Sigrún Jóhanna Þorsteinsdóttir

22.09.2011 12:50

Góð ráð einkaþjálfara

Viltu grennast án þess að fara í ræktina eða velta þér um of upp úr mataræðinu? Þá er einkaþjálfarinn James Duigan með svarið fyrir þig. Duigan er með þeim frægari í bransanum en meðal viðskiptavina hans eru ofurkroppurinn Elle Mcpherson og Rosie Huntington-Whiteley.

Samkvæmt nýlegri rannsókn er þetta ekki endilega spurning um hvað þú borðar heldur hvernig. Hér fyrir neðan er listi sem tekinn var saman af téðum James Duigan og næringarfræðingunum Marlyn Glenville og Kim Pearson fyrir dagblaðið Daily Mail.

Einbeittu þér að því að tyggja

Rannsóknir sýna að því lengur sem þú tyggur, því færri hitaeiningar borðar þú. Það tekur heilann tuttugu mínútur að fá skilaboðin um að maginn sé fullur. Á þessum mínútum eru því óþarfa hitaeiningar borðaðar.

Borðaðu innan klukkustundar frá því að þú vaknar

Sérfræðingar eru sammála um að morgunverðurinn sé mikilvægasta máltíð dagsins og að fólk sem borðar morgunverð sé yfirlétt grennra, léttara og sæki síður í óhollustu milli mála.

Einbeittu þér að matnum

Rannsóknir sýna að ef þú ert upptekinn við allt annað en að borða þá fær heilinn misvísandi skilaboð um það magn sem hann hefur innbyrt. Einbeittu þér því að matnum og borðaðu hægt.

Ekki ofelda matinn

Gættu þess vel að ofelda ekki matinn þar sem dýrmæt næringarefni geta skemmst.

Borðaðu fyrst ávöxt

Ávextir innihalda einfaldar sykrur sem meltast hratt. Sérfræðingar vilja meina að ef  ávaxta er neytt í lok máltíðar hægi það á meltingunni og sykrurnar staldri lengur við í meltingarkerfinu en þurfa þykir, sem er ekki gott. Muna því að borða áður en flóknari fæðu er neytt.

Ekki borða eftir klukkan átta á kvöldin

Ef að búið er að neyta góðrar fæðu með reglulegu millibili yfir daginn þarf ekki að borða eftir átta á kvöldin. Slíkt er óþarfi og fitandi.

Borðaðu minna þegar þú ert undir álagi

Þegar álagi er mikið fer orkan í allt annað en að melta mat. Því á að draga úr áti þegar stressið er mikið þar sem þú ert líklegri til að fitna við þær aðstæður.

Skerðu matinn í bita

Nýleg könnun leiddi í ljós að fólk sem sker matinn í bita borðar að meðaltali 20% færri hitaeiningar en þeir sem borða sama mat óskorinn. Er skurðurinn talinn valda því að viðkomandi er meðvitaðri um hvað hann er að borða, hversu mikið er verið að borða og meltingin fær meiri tíma til að vinna næringuna úr fæðunni.

Borðaðu oft og lítið í senn

Annars gæti líkaminn haldið að hann væri að svelta og neitað að brenna dýrmætar hitaeiningar. Án gríns. Flestir sérfræðingar eru sammála um gildi þess að borða oft og lítið í senn.

Heimild: Daily Mail 

Flettingar í dag: 1335
Gestir í dag: 106
Flettingar í gær: 166
Gestir í gær: 34
Samtals flettingar: 238564
Samtals gestir: 26908
Tölur uppfærðar: 23.11.2024 09:19:47

Nafn:

Sigrún Jóhanna Þorsteinsdóttir

Afmælisdagur:

14. júní

Staðsetning:

Eyjafjörður

Faðir:

Þorsteinn Marinósson

Móðir:

Fjóla Kristín Jóhannsdóttir

Um:

Velkomin á síðuna mína.

Eldra efni

Tenglar